7 สารปรับผิวขาว ของสาวที่อยากสวย สารชนิดใดช่วยผิวขาวใสได้ดีกว่ากัน ?

7 สารปรับผิวขาว ของสาวที่อยากสวย

                                                                               

กรดโกจิก(Kojic acid )

สารสกัดจากเห็ดธรรมชาติ (Shiitake Mushrooms) มีคุณสมบัติป้องกันอนุมูลอิสระและยับยั้งการสร้างเม็ดสี (Melanin) ช่วยลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำ อันเนื่องมาจากแสงแดด และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เช่น ฝ้า กระ


สารสกัดชะเอมเทศ(Licorice extract)

ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำและเข้าไปทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ไม่ให้ไปสร้างเม็ดสีเมลานิน


อัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha Arbutin)

ทำหน้าที่ยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosine และ DOPA ในกระบวนการ oxidation (การสร้างอนุมูลอิสระ) ซึ่งเป็นผลเสียโดยตรงต่อผิวพรรณของคนเราทุกคน อีกทั้งยังยับยั้งการผลิตเม็ดสีหรือที่เราได้ยินคุ้นหูกันว่า Melanin


ไฮโดรควิโนน(Hydroquinone) 

ช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแปลงของสีผิว นำมาใช้รักษาภาวะผิวหนังสร้างเม็ดสีมากผิดปกติจนกลายเป็นรอยดำ ฝ้า หรือกระ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ การใช้ยาคุมกำเนิด การใช้ยาฮอร์โมน หรือการบาดเจ็บที่ผิวหนัง นอกจากนี้ อาจใช้รักษาโรคอื่น ๆ ตามดุลยพินิจของแพทย์อย่างเคร่งครัดด้วย


กรดไกลโคลิก (Glycolic acid)

จัดเป็นกลุ่มสาร AHA โดยดั้งเดิมมาจากอ้อย มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้และช่วยเรื่องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อย่างเช่น ฝ้า จุดด่างดำบนหน้า  


สารสกัดจากเปลือกส้ม (Orange pell extract)

 ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพื่อลดรอยคล้ำรอบดวงตา และมีฤทธิ์ anti-glycation ช่วยชะลอวัยของผิว ซึ่งเกิดจาก glycation effect เหมาะสำหรับแก้ปัญหารอบคล้ำรอบดวงตา ซึ่งเกิดจากการคลั่งของเลือด หรือการอักเสบ

 

แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) 

อยู่ในกลุ่มแคโรทินอยด์ (Carotenoid)  มีคุณสมบัติในการเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ในอวัยวะต่างๆของร่างกาย ปกป้อง DNA หรือสารพันธุกรรมในเซลล์จากการถูกทำลาย ซึ่งป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ ป้องกันมะเร็งได้ ป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด

                                                                               

                                                                               

copyright TOTOP GROUP CO.,Ltd / INNOVATION BEAUTY