"สาหร่ายสีน้ำตาล" สารสกัดสำคัญแห่งท้องทะเล แห่งการดูแลผิวและเซลลูไลท์ ?

สาหร่ายสีน้ำตาล

สารสกัดสาหร่ายสีน้ำตาล  (Bladder Wrack) ทีมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Fucus Vesiculosus พบได้แถบชายฝั่งทะเลเหนือ แถบมหาสมุทร แปซิฟิก และมหาสมุทรแอทแลนติก จากงานวิจัยพบว่าสารสกัดสาหร่ายสีน้ำตาล อุดมไปด้วย Amino acid, Iodine, เกลือแร่และวิตามินสูง พร้อมทั้งสารต่อสุขภาพอย่างมากมาย จึงถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบหลักสำคัญในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามในปัจจุบัน

                                                                                                                                           


                                                                           

คุณประโยชนจากสารสกัดสาหร่ายสีน้ำตาล

1. เป็นการยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไขมันในชั้นผิว ป้องกันการสะสมของปัญญาหาเซลลูไลท์ ด้วยสาร Fucoidan รวมถึงการลดจำนวนของเซลล์มะเร็ง

2. ดูแลรักษาต่อมไทรอยด์ เพราะ Bladder Wrack ในสาหร่าย Focus มีไอโอดีนมากมายที่ช่วยกระตุ้นต่อมไทรอยด์เพื่อเพิ่มผลผลิตของฮอร์โมนส่งเสริมให้ร่างกายนำไขมันส่วนเกินมาเผาผลาญทำให้เรารู้สึกอยากอาหารน้อยลง ช่วยป้องกันโรคอ้วนโรคอื่น ๆ ที่จะตามมา

3. ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น – Bladderwrack มีกรด Alginic อยู่ภายในที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมอาหารของลำไส้ 

4. ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด จากสาร Fucosterol

5. ช่วยต้านการอักเสบของร่างกาย – ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของโรคเกาต์ ไขข้ออักเสบ ริดสีดวงทวารหรือแม้แต่การระคายเคืองผิวจะทุเลาลงเพราะ Bladderwrack เป็นหนึ่งในสารที่มีความสามารถในการลดการระคายเคืองและลดอาการอักเสบ อย่าง  Fucoxanthin


                                                                           

copyright TOTOP GROUP CO.,Ltd / INNOVATION BEAUTY