เคล็ด (ไม่) ลับ 5 วิธี กระชับรูขุมขน

รูขุมขนกว้าง จะรักษายังไงดี ?

รูขุมขนกว้าง จะรักษายังไงดี?
ปัญหาที่กวนใจทั้งคุณผู้หญิงคุณผู้ชาย 
 แต่ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไปค่ะ

เพราะปัจจุบันนี้มีวิธีดูแลผิวมากมายเพื่อลดกระชับขนาดรูขุมขนให้เล็กลงได้ 
Innovationbeauty  
มี "เคล็ด (ไม่) ลับ 5 วิธี กระชับรูขุมขน" มาบอกต่อมาดูกันสิว่ามีอะไรบ้าง.............

                                                                               

- ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นวันละ 2 ครั้ง เมื่อรูขุมขนสะอาดเเล้วก็ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้
 - สครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง: การสครับผิวเป็นการจำกัดเซลล์ผิวที่ตาย เพื่อไม่ให้เซลล์ผิวที่ตายไปอุดตันรูขุมขน ซึ่งอาจทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง หรือสิวอุดตันได้ 

-กระชับรูขุมขนด้วยน้ำมะนาว: นอกจากกรดในน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสแบบธรรมชาติแล้ว ยังช่วยลดความมัน ปัญหารูขุมขนกว้างอย่าง
- พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต: ในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกและโปรไบโอติกที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า ช่วยลดความมัน

- ใช้ก้อนน้ำแข็งประคบบนใบหน้า: เพราะผิวเมื่อเจอความเย็นจะหดตัวเพื่อลดการสูญเสียความร้อนออกจากร่างกาย และความเย็นจะทำให้รูขุมขนเกิดการหดตัวเพื่อลดการสูญเสียความร้อนของผิว

                                                                               

การใช้ครีมในกลุ่มกรดวิตามินเอ วิตามินเอมีฤทธิ์ลดการทำงานของต่อมน้ำมัน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นคอลลาเจน สามารถทำให้ริ้วรอยจางๆ และรูขุมขนเล็กลงได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนในการรักษา และมีข้อควรระวังคือ การทาครีมกลุ่มวิตามินเอจะทำให้ผิวไวแสงแดด เป็นบ่อเกิดปัญหาฝ้ากระตามมาได้

                                                                               

การฟื้นฟูผิวหน้าด้วยเข็ม โดยใช้เข็มเล็กๆจำนวนมากทำให้เกิดแผลเล็กๆบนผิวเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและอ่อนวัยขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิว รวมไปถึงรอยสิว จุดด่างดำต่างๆอีกด้วย

                                                                               

เมโสโบท๊อกซ์ สารคลายกล้ามเนื้อ Botulinum Toxin หรือเราเรียกกันติดปากว่าโบท็อกซ์(Botox) 

นอกจากจะนำมาใช้ฉีดเพื่อลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้เรียว V-Shape แล้ว โบท็อกซ์ยังมีคุณสมบัติลดการทำงานของเซลล์สื่อประสาทใต้ผิว ลดการหลั่งของเหงื่อ  ส่งผลให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

                                                                               

เป็นนวัตกรรมเครื่องมือความงามด้วยสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูงส่งพลังงานความร้อนลงไปยังชั้นผิวด้านล่าง เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมตัวเองในระดับเซลล์เป็นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้ายกกระชับ เรียบเนียนมากขึ้น และส่งผลให้รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น

 

copyright TOTOP GROUP CO.,Ltd / INNOVATION BEAUTY