พีดีอาร์เอ็น (PDRN) สารสกัดแห่งการบำรุงผิว โมเลกุลระดับดีเอ็นเอ

ส่วนประกอบมหัศจรรย์ของผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม


        ในปัจจุบันเราต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะต่างๆในสิ่งแวดล้อม และความเครียด ส่งผลให้โปรตีนสำคัญของผิวถูกทำลาย ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน และอิลาสติน ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และความชรา
ของผิวพรรณ จึงทำให้ต้องมีการค้นคว้าวิจัย หาสารที่มีคุณสมบัติเด่นในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อย่างตรงจุดเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งสาร PDRN เป็นหนึ่งในสารที่ถูกยอมรับ
 และถูกใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์การดูแลผิวอย่างแพร่หลาย และถือว่ากำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

        PDRN (Polydeoxyribonucleotide) เป็นสารที่ได้จากการสกัดจากสเปิร์มปลาแซลมอน โดยมีชื่อเรียกหลากหลาย Sodium DNA หรือ DNA-Na โดยในประเทศไทยมักจะรู้จักในชื่อของอสุจิปลาแซลมอน ซึ่งทางด้าน
ความงามทั่วโลกคงไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่เคยมีใครไม่รู้จัก PDRN ซึ่ง PDRN เป็นสารโมเลกุลระดับดีเอ็นเอ มีขนาดเล็กมากถึงหน่วยนาโนเมตร โดยมีคุณสมบัติเข้าฟื้นฟูถึงระดับเซลล์ผิวทำให้เห็นผลลัพธ์ของการดูแลฟื้นฟูผิว 
ชัดเจนและมีความปลอดภัยสูงด้วยการรองรับจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมาย โดยมีคุณสมบัติ


  • กระตุ้นการสร้างคลอลาเจน และอิลาสตินแก่ผิว ช่วยลบเลือนริ้วรอยแห่งวัย
  • เร่งกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิวและเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพหรือได้รับบาดเจ็บ
  • ลดการอักเสบของผิวและเนื้อเยื่อ
  • เสริมสร้างเส้นเลือดใหม่เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว
  • ปกป้องเซลล์ผิวจากการทำลายด้วยรังสี UVB
  • เพิ่มความชุ่มชื้นแก่เซลล์ผิว


ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนที่ให้ประโยชน์ต่อเซลล์ผิว ทำให้หลายผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดได้มีการพัฒนานำเอา PDRN มาเป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม และถูกใช้อย่างแพร่หลายในท้องตลาดด้านความงามอยู่ทุกวันนี้ 

แหล่งอ้างอิง

Squadrito, F., Bitto, A., Irrera, N., Pizzino, G., Pallio, G., Minutoli, L. and Altavilla D. (2017) Pharmacological Activity and Clinical Use of PDRN. Front Pharmacol doi: 10.3389/fphar.2017.00224.

Rigano, L., Andolfatto, Laboratori, C, Rigano, L., Rastrelli, F. and Kalichem, I. (2006) Antiaging Effects of a Skin Repair Active Principle. Cosmetics and Toiletries - Science Applied 121:57-64.

Valdatta, L., Thione. A., Mortarino, C., Buoro, M. and Tuinder, S. (2004) Evaluation of the efficacy of polydeoxyribonucleotides in the healing process of autologous skin graft donor sites: A pilot study. CMRAO. 20:403-408. 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสินค้าได้ที่ช่องทางการติดต่อ  Contact 

copyright TOTOP GROUP CO.,Ltd / INNOVATION BEAUTY